DIỄN ĐÀN

HIẾU ĐẠO
HIẾU ĐẠO

Sự xuất hiện của chúng ta trên cõi đời này nhờ tinh cha huyết mẹ. Mẹ cưu mang chín tháng mười ngày, cha thì tảo tần sớm hôm lo cho từng miếng cơm, manh áo mong con khỏe mạnh, lớn khôn từng ngày. ‘’ Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra Một lòng thờ mẹ kính cha Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con ”
Ý NGHĨA CÀI BÔNG HỒNG TRONG NGÀY LỄ VU LAN
Ý NGHĨA CÀI BÔNG HỒNG TRONG NGÀY LỄ VU LAN

Nghi lễ Cài hoa hồng là nét đẹp đặc trưng của ngày Lễ Vu Lan, Cài hoa hồng mang giá trị nhân văn sâu sắc nhắc nhở mình nhớ về cội nguồn công ơn cha mẹ. Hoa hồng là sắc màu tình thương, là biểu tượng công ơn sinh thành, dưỡng dục cao cả của mẹ cha.
NGUỒN GỐC CỦA NGÀY LỄ VU LAN
NGUỒN GỐC CỦA NGÀY LỄ VU LAN

Mùa Vu Lan kéo dài đến hết tháng 7 âm lịch và Lễ Vu Lan chính thức diễn ra vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm. Nguồn gốc ngày lễ Vu Lan Vu Lan là danh từ gọi tắt của Vu Lan Bồn, tiếng Phạn là “ Ullambana’’ ( Vu Lan tiếng Phạn là ‘’Ullam’’ dịch là treo ngược, chữ Bồn là ‘’bana’’ tạm dịch là cứu giúp ). Như vậy, chúng ta có thể hiểu từ ‘’Vu Lan Bồn” có nghĩa là giải cứu người bị tội treo ngược. Ví cho sự thống khổ của người chết như bị treo ngược, những người khi còn sống gây ra tội ác sau khi chết phải rơi vào địa ngục và chịu nỗi khổ là bị treo ngược, để giải cứu các vong linh thoát khỏi thống khổ này thì thân nhân quyến thuộc cần phải làm những việc thiện như bố thí, phóng sinh, cúng dường tam bảo, …
KHUYẾN MÃI CỰC SỐC “ MUA 100K TẶNG 200K’’
KHUYẾN MÃI CỰC SỐC “ MUA 100K TẶNG 200K’’

Nhằm lan tỏa chương trình TUẦN LỄ VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC CHAY đến với mọi người Nhang Sạch Tâm Minh thực hiện chương trình KHUYẾN MÃI CỰC SỐC “ MUA 100K TẶNG 200K’’.
CÔNG DỤNG CỦA VỎ CÂY QUẾ: TRỊ ĐAU  BỤNG TIÊU CHẢY
CÔNG DỤNG CỦA VỎ CÂY QUẾ: TRỊ ĐAU BỤNG TIÊU CHẢY

Quế có tên khoa học là Cinnamomumn cassia.BL.; Thuộc giống Cinnamomum; Họ: Lauraceae. Tên Việt Nam: cây quế. Tên địa phương: Quế Thanh, Quế Quỳ, Quế Quảng, Quế Yên Bái, Quế Bì, Mạy quế. Tên tiếng Anh: Cinnamon.
CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG THÁNG 8
CHƯƠNG TRÌNH QUÀ TẶNG THÁNG 8

Cửa hàng nhang sạch Tâm Minh thực hiện chương trình tặng quà tháng 8, tặng vé tham quan công viên đầm sen miễn phí, khi mua sản phẩm.
ĐẠI LÝ QUẬN 4
ĐẠI LÝ QUẬN 4

Nhang Sạch Tâm Minh vừa mở đại lý Quận 4, tại của hàng Phật Giáo Pháp Hoa, địa chỉ 008 Đường 45, Phường 6, Quận 4, TP HCM.
NHANG SẠCH TÂM MINH VỪA PHÁT TRIỂN THÊM MỘT SẢN PHẨM MỚI CHẤT LƯỢNG
NHANG SẠCH TÂM MINH VỪA PHÁT TRIỂN THÊM MỘT SẢN PHẨM MỚI CHẤT LƯỢNG

Sau một thời gian phát triển thì công ty Nhang Sạch Tâm Minh đã phát triển và sản xuất một dòng sản phẩm mới về nháng trầm hương dành cho chung cư....
TRẦM HƯƠNG SÁNH LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG SÁNH
TRẦM HƯƠNG SÁNH LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG SÁNH

Trầm hương là sản vật cực kì quý hiếm của thiên nhiên và rất đáng giá. Trầm hương được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình phát triển của cây dó, côn trùng đục lỗ lên cây dó làm nhựa cây chảy ra kết thành trầm hương. Với nhiều công dụng kỳ diệu trong cuộc sống, trầm hương được xem như là “bảo vật” mà trời đất ưu ái ban tặng cho con người. Loại gỗ quý này có rất nhiều loại, kỳ nam là loại quý nhất trong các loại trầm hương. Trầm hương sánh là một sản phẩm có nguồn gốc từ trầm. Vậy trầm hương sánh là gì? Sử dụng trầm hương sánh như thế nào?
Trầm hương chữa bệnh theo bài thuốc dân gian
Trầm hương chữa bệnh theo bài thuốc dân gian

Trầm hương là một sản vật quý hiếm và là hương liệu được sử dụng trong nhiều bài thuốc đông y trong dân gian, được nhiều người ưa thích. Trầm hương chữa bệnh vẫn chưa được nhiều người biết đến vì trầm hương không còn được phổ biến như trước.
Giả thuyết về Trầm hương trong Đông y.
Giả thuyết về Trầm hương trong Đông y.

Tên khoa học của trầm hương là Aquilaria crasna Pierre. Đây là loại đặc sản quý hiếm của các vùng rừng núi nhiệt đới thuộc Nam Á và Đông Nam Á. Trầm được ngưng đọng trong thân, rễ hoặc cành cây trầm lâu năm (khoảng trên 30 tuổi) theo những hình thể khác nhau. Cũng có khi người ta tìm được trầm khi cây chết mục, tiêu đi mà trầm vẫn tồn tại.
3 CÁCH ĐỂ CÓ THỂ NHẬN BIẾT TRẦM HƯƠNG THẬT
3 CÁCH ĐỂ CÓ THỂ NHẬN BIẾT TRẦM HƯƠNG THẬT

Trầm hương hiện nay đang ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm vì độ quý hiếm cũng như những công dụng hữu ích của nó. Tuy nhiên với một thị trường thả nổi, nhiều sự cạnh tranh khốc liệt thì việc người tiêu dùng biết cách nhận biết và phân biệt trầm hương thật - giả là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 3 cách để thử trầm hương mà bạn nên biết.
Cơ sở lý luận và phương pháp cấy tạo trầm.
Cơ sở lý luận và phương pháp cấy tạo trầm.

Cơ sở lý luận của việc cấy tạo trầm : Trầm là tên gọi bao gồm tinh dầu và gỗ của cây dó bầu. Sự tạo trầm là quá trình tích lũy tinh dầu ở một số khu vực của mô gỗ bên trong thân cây dưới tác động của yếu tố tự nhiên, theo cơ chế đặc biệt của cây. Quá trình này xảy ra trong một thời gian dài đến hàng chục năm. Nói cách khác, hiện tượng tụ trầm là kết quả của tiến trình bệnh lý diễn ra trong mô gỗ của cây dó bầu. Gỗ cây dó bầu có cấu trúc những tế bào Libe tập trung bên trong mạch gỗ và sẽ phản ứng với các tác nhân kích thích bên ngoài để tạo thành hợp chất Sesquiteipones tạo thành mùi đặc trưng cho gỗ trầm. Để cấy tạo trầm, trước hết phải tạo được vết thương đặc biệt trên tế bào Libe bên trong mạch gỗ. Việc làm này có thể dùng nhiều biện pháp như vật lý, hóa học, sinh học…Với những tác động vết thương bằng tác nhân thông thường không mang lại hiệu quả như mong muốn mà phải có chất xúc tác và tác nhân sinh học kèm theo.
Kỹ thuật cấy tạo trầm.
Kỹ thuật cấy tạo trầm.

Hiện nay nhu cầu trầm hương trên thế giới ngày càng gia tăng, trong khi đó lượng trầm tự nhiên gần như đã cạn kiệt do việc khai thác bừa bãi. Giống Aquilaria cho trầm kỳ được liệt kê trong sách đỏ của IUCN (The International Union for the Conservation of Nature and Natural Resources) và một số loài – trong đó có cây dó bầu – được xem có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo tồn và phục hồi.

Hiển thị 16 - 30 / 59 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng