TRẦM HƯƠNG SÁNH LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA TRẦM HƯƠNG SÁNH

Trầm hương là sản vật cực kì quý hiếm của thiên nhiên và rất đáng giá. Trầm hương được hình thành từ gỗ của cây dó bầu, trong quá trình phát triển của cây dó, côn trùng đục lỗ lên cây dó làm nhựa cây chảy ra kết thành trầm hương. Với nhiều công dụng kỳ diệu trong cuộc sống, trầm hương được xem như là “bảo vật” mà trời đất ưu ái ban tặng cho con người. Loại gỗ quý này có rất nhiều loại, kỳ nam là loại quý nhất trong các loại trầm hương. Trầm hương sánh là một sản phẩm có nguồn gốc từ trầm. Vậy trầm hương sánh là gì? Sử dụng trầm hương sánh như thế nào?

Trầm hương sánh là gì?

Trầm hương sánh là loại trầm hương có xuất xứ từ nhựa cây dó bầu trong tự nhiên. Trầm sánh có nhiều loại, mà loại phổ biến nhất là trầm sánh chìm và trầm sánh bì.

Trầm sánh bì là loại trầm sánh do con người tạo ra từ lớp vỏ của cây dó bầu, loài cây duy nhất cho gỗ trầm hương. Trong quá trình thu trầm, thường thì phải đẽo gọt khoảng một tấn cây dó bầu mới thu được 20kg trầm hương sánh bì sạch.

Trầm sánh chìm là loại trầm hương mang trong mình nhiều tinh dầu. Lượng tinh dầu nhiều , tích dầu trong lõi làm nặng và chìm gỗ trầm xuống chứ không nổi trên mặt nước. Chính vì vậy, trầm hương chìm hoàn toàn trong nước mang giá trị rất cao.

thu-choi-tram-sanh-bi-doc-dao-o-xu-tram-khanh-hoa.JPG (79 KB)

Công dụng của trầm hương sánh.

Trầm hương sánh là loại trầm hương có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày cũng như đối với sức khỏe, nó thường được sử dụng làm vòng đeo tay phong thủy, nghiền thành bột làm nhang trầm hay được dùng làm những đoạn sánh dành cho những người hút thuốc lá. Sau đây là một số công dụng của trầm hương sánh đối với con người:

- Trầm hương sánh sử dụng để hút thuốc giúp khử mùi thuốc lá xung quanh, mang lại không gian trong sạch. Ngoài ra, người hút thuốc cũng ít bị tác hại của khói thuốc khi sử dụng trầm sánh để hút thuốc.

- Xông trầm sánh giúp không gian được tẩy uế, khử mùi không khí, xua đuổi ám khí,âm khí, tạo điều kiện thu hút dương khí, tài khí và vận khí vào nhà. Cầu mong bình an may mắn cho gia chủ.

- Mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ của trầm sánh giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, giúp tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị được chứng mất ngủ.

- Tinh dầu trầm sánh thể hiện được đẳng cấp của người dùng, mùi hương trầm lưu giữ lâu khi sử dụng.

- Vòng tay trầm sánh chìm giúp cầu bình an, may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Trầm hương sánh là loại trầm hương mang lại nhiều công dụng trong sức khỏe, đời sống và tinh thần cho người sử dụng. Chính vì vậy, việc sử dụng trầm sánh nguyên chất và chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của người viết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống!

Quí vị có nhu cầu sử dụng nhang sạch bấm vào đường link này nhé: http://nhangsachtamminh.com/


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng