Nhang sạch 100% thiên nhiên là nhang như thế nào?

Người Việt Nam chúng ta từ bao đời nay luôn có lòng tôn kính Phật, Trời, Ông Bà Tổ Tiên. Nên việc thờ cúng luôn được xem là rất quan trọng, thường những người lớn trong gia đình sẽ sắp xếp việc cúng bái, lễ vật được lựa chọn rất cẩn thận, thường gồm có: Hương, Đăng, Hoa, Quả, Thực,…. Tức là: Nhang, đèn, hoa tươi, trái cây, các loại thực phẩm (xôi, chè,…),…. để dâng lên ơn trên. Trong đó đầu tiên phải kể đến, đó là nhang. Vậy làm cách nào để chọn được nhang sạch 100% thiên nhiên?

 

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay thì có vô số các loại nhang được bày bán với đầy đủ các nhãn hiệu, kích thước, màu sắc,…nhưng đa số chúng đều được phân lọai chủ yếu thuộc 2 nhóm chính là: nhang thông thường có hóa chất  và nhang sạch 100% thiên nhiên.

 

Để giúp cho mọi người có thể tìm mua được đúng nhang sạch 100% thiên nhiên. Sau đây, chúng tôi xin chia sẽ các thông tin để mọi người biết cách nhận biết nhé.

 

* Để đạt tiêu chuẩn nhang sạch thì phải thỏa mãn các tiêu chí như sau:

 

  1. Màu sắc:
  • Phần chân nhang: Có màu tự nhiên của thân tre chứ không nhuộm màu gì khác. VD: nhuộm màu vàng, đỏ, kim tuyến,…. Là không tự nhiên vì đã dùng hóa chất nhuộm màu.
  • Phần thân nhang: Có màu tự nhiên từ nguyên liệu làm ra. VD: Nhang Trầm có màu xám nhạt, còn Nhang Quế có màu nâu đỏ, chứ không nhuộm màu lòa loẹt như: vàng, kim tuyến, xanh, đỏ,…

chan nhang tram.jpg (50 KB)

NHANG TRẦM HƯƠNG

nhang qu 30 2.jpg (100 KB)

NHANG QUẾ

  1. Mùi hương:
  • Khi chưa đốt nhang sạch có mùi thơm dịu (rất nhẹ) hoặc không có mùi thơm, vì nguyên liệu dùng làm nhang sạch hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên.
  • Khi đốt lên sẽ có mùi thơm dễ chịu, đặc trưng của nguyên liệu làm ra nó. VD: mùi thơm trầm hương dịu, hay mùi thơm từ võ cây quế,… không nồng, không gắt, không cay mắt.
  1. Thông tin:

Để làm nhang sạch 100% thiên nhiên phải làm theo quy trình chỉnh chu. Nên thường cơ sở nhỏ sẽ không làm được, mà phải là công ty quy chuẩn.

Nên quý khách hàng xem mẫu mã bao bì phải được làm chỉnh chu, có thông tin công ty sản xuất, địa chỉ, số điện thoại, website,… đầy đủ. Còn những loại nhang không có đầy đủ thông tin thì nên loại.

 

Trên đây là cách để quý cô, chú, anh, chị có thể tìm mua được nhang sạch an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

 

Mọi người nên sử dụng nhang sạch 100% thiên nhiên, vì trong nhang thông thường có nhiều hóa chất hay hại cho sức khỏe. Trong đó đặc biệt phải kể đến là có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như sau: Mắt, đau đầu, suy hô hấp, bệnh phổi, bệnh não và bệnh về tim mạch,…

 

Vì vậy, HÃY SỬ DỤNG NHANG SẠCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng