TẠI SAO GỌI LÀ TRẦM HƯƠNG CHÌM NƯỚC?

Ông bà xưa có câu, “ngậm ngải lên núi tìm trầm” câu nói trên cho thấy quá trình tìm kiếm và khai thác trầm hương là vô cùng khó khăn vất vả. Trầm hương chìm nước thường có giá rất cao. Sở dĩ trầm hương bị chìm trong nước là do lượng dầu trong trầm hương lớn. Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, con người đã sử dụng rất nhiều quy trình để nghiên cứu, và cho ra những loại trầm hương tốt với chất lượng cao.

Trầm hương chìm nước là gì?

Khi thả trầm hương vào nước do trầm hương có tính chất cứng, nặng và chứa nhiều tinh dầu nên chúng có khả năng chìm trong nước. Những trầm hương chìm nước càng nhiều, thì có giá trị càng cao và được nhiều người tìm mua trên thị trường.

Trong thế giới của trầm hương đứng đầu là hàng kỳ. Kỳ nam hay còn gọi là Kỳ là loại trầm hương có tỉ lệ chìm nước cao nhất và có giá trị lớn nhất. tiếp sau đó là trầm hương loại một loại hai và loại ba, loại chìm lửng và loại nổi.

vong-tay-tram-huong-tram-huong-thien-quang-131.jpg (104 KB)

Đặc điểm nhận dạng trầm hương chìm nước.

Trầm hương chìm nước là những loại trầm được đánh giá rất cao và rất hiếm trên thị trường. Vậy chúng có đặc điểm nhận biết như thế nào.

Thứ nhất, Trầm chìm hoàn toàn trong nước.

Thứ hai, mùi hương khác biệt không trùng lặp.

Thứ ba, lượng tinh dầu nhiều dẫn đến trọng lượng trầm nặng lặn ngụp dưới nước.

Thứ tư, có giá cực kì cao đôi khi lên đến vài tỷ đồng.

Trầm hương chìm nước là một sản phẩm vô cùng quí giá, mà thiên nhiên ban tặng cho thế giới loài người. Vì vậy chúng ta hãy sử dụng hợp lý để giữ gìn và trân trọng chúng.

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của người viết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng