NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY TRỪ TÀ, HÓA SÁT

Hàng ngày, bạn vẫn thường nhìn thấy những vật phẩm Phong Thủy, như gương bát quái, chuông gió, xâu tiền cổ, vân vân… Những vật phẩm này đều được sử dụng với mục đích hóa sát và trừ tà! Tuy nhiên, ngoài chúng ra, còn rất nhiều những vật phẩm khác, có công dụng tương tự, mà có thể bạn đã từng bắt gặp hoặc nghe tên. Vậy có tất cả bao nhiêu vật phẩm hóa sát trong Phong Thủy, và công dụng của từng loại là gì?
1. Tiền Áp Tuế. (còn gọi là Tiền Thái Tuế).
Đây là đồng tiền xưa bằng đồng, ngoài tròn tượng trưng cho trời, ở giữa có lỗ vuông nhỏ tượng trưng cho đất, một mặt có in hình Bát Quái, mặt còn lại là hình Thập Nhị Địa Chi. Tiền Áp Tuế thường dùng để hoá giải, cho những ai có hướng nhà phạm Thái Thuế hay Tuế Phá, hoặc tuổi mình năm đó phạm Thái Tuế hay Tuế Phá.
 
Cách sử dụng. Lấy dây ruy băng đỏ hay chỉ đỏ cột và treo ở vị trí mình thường thấy, hoặc bỏ trong bóp, hoặc treo trước cửa cái. Đừng ngại dây đỏ, là Hoả khắc Kim, vì màu đỏ là tượng trưng cho năng lượng Dương, mạnh nhất trong các màu, nên nó sẽ kích hoạt tính Dương, cho Vật khí Phong Thủy rất hiệu nghiệm.
1-tien ap tue.png (1.01 MB)
 
2. Kỳ Lân.
 
Thời trước, Kỳ Lân được coi là một trong Tứ Linh. Long, Lân, Quy, Phụng. Nó tác dụng Chiêu Tài, Nạp Khí lẫn Hoá Sát, công dụng rất rộng. Những trường hợp Hoá Sát thường dùng Kỳ Lân như: Thương Sát, (như đại lộ), Bạch Hổ Sát, Thiên Trảm Sát, (như khe hở giửa 2 toà nhà cao tầng đối diện), Hoạch Hình Sát, vân vân…
2-ky lan.png (827 KB)
 
3. Ngựa đồng vàng.
 
Tính chất của ngựa là ưa di chuyển, chủ động. Vì vậy khi dùng để kích hoạt, thì thích hợp với những người làm nghề, có tính chất di chuyển nhiều, hoặc hay phải đi công tác. Ngựa đồng cũng có thể dùng, trong trường hợp chuyển đổi chỗ làm. Trường hợp này nên dùng Phi Mã, ngựa có 2 cánh 2 bên thân, hiệu lực sẽ nhanh hơn.
 
Ngoài ra, Ngựa còn được dùng trong Phong Thủy, với tác dụng kích hoạt việc bán nhà nhanh. Khi Hoá Sát thì nó thường dùng cho các trường hợp. Liêm Đao Sát, Thiên Trảm Sát.
 
3-ngua dong vang.png (1.09 MB)
4. Hồ lô đồng.
Hồ lô cũng là bầu đựng thuốc của Thái Thượng Lão Quân, nên công dụng đầu tiên của nó chính là, Hoá giải bệnh tật. Các trường hợp Hoá Sát, thường dùng Hồ lô đồng là. Cô Phong Sát, Xuyên Tâm Sát, Thanh Sát. Ngoài ra, Hồ Lô đồng còn có 1 công dụng mà ít ai để ý, đó là giúp tình cảm vợ chồng đằm thắm thêm. Khi Hồ Lô đồng kết hợp với tiền đồng, Chiêu Tài Tiến Bảo, gọi là Hồ Lô Vận Tài sẽ có công năng như 1 Hồ Lô thu hút Tài Lộc.
4-ho lo dong.png (461 KB)
 
5. Hồ Lô gỗ.
Khác với Hồ Lô đồng, Hồ Lô gỗ ngoài khả năng Hoá giải tật bệnh, còn có tác dụng Hóa Sát. Độc Âm Sát, Cô Dương Sát. Khi nhà có người bệnh lâu ngày, thì Hồ Lô gỗ có hiệu lực mạnh hơn Hồ Lô đồng, nhưng phải treo 3 cái.
5-ho lo go.png (497 KB)
 
6. Minh Chú Hồ Lô.
Minh Chú chính là Lục Tự Đại Minh Chú, “Án ma ni bát minh hồng”, được khắc trên thân Hồ Lô, hoặc khắc trên 1 miếng Mạn Đà La, treo chung với Hồ Lô. Mạn Đà La treo cùng Hồ Lô có nhiều chất liệu, nhưng loại tốt nhất chính là Lục Ngọc, kế đến là bằng Bạch Ngọc, rồi đến Thạch Anh.
Do Hồ Lô lẫn Lục Ngọc đều có công năng trừ bách bệnh, nên tính năng đầu tiên của nó, là dùng cho những trường hợp bệnh lâu năm không khỏi, nhất là có người già trong nhà, thì treo nó trong phòng rất tốt cho sức khoẻ.
Minh Chú Hồ Lô, có công năng Hoá Sát rất mạnh, nó thường được dùng trong các trường hợp. Phản Quang Sát, Cô Phong sát, Bạch Hổ Sát, Pháo Đài Sát, Khai Khẩu Sát, Cô Dương sát, Độc Âm Sát, Thích Diện Sát, Đỉnh Tâm Sát. Và thường những trường hợp các Hình Sát này mạnh, mới cần sự hỗ trợ của Minh Chú Hồ Lô, bởi những Hình Sát mạnh, thì vật chuyên Hoá sát nó cũng không đủ lực nếu chỉ đặt 1 mình.
 
7-minh chu ho lo.png (632 KB)
7. Ngũ Đế, Minh Chú.
Tiền cổ Ngũ Đế thì ai cũng biết, nhưng Ngũ Đế Minh Chú thì có thể nhiều người còn chưa hay. Thực ra đây chính là xâu tiền cổ Ngũ Đế, có gắn ngọc khắc Lục Tự Đại Minh Chú. Khi 2 vật này đi chung với nhau, thì công năng Hoá Sát của nó trở nên rất mạnh.
Những người làm nghề chính đáng, mà gặp rắc rối với pháp luật mãi, thì có thể treo Ngũ Đế Minh Chú ở cửa sau nhà, hoặc nơi làm việc, chắc chắn sẽ yên ổn ngay. Còn trường hợp các ngôi nhà bị suy khí không tan, dù đã tẩy uế trược nhiều lần nhưng không hết, thì có thể treo nó để hoá giải.
Ngoài ra, nó còn được dùng trong các trường hợp Hình Sát. Phản Quang Sát mạnh, Liêm Đao Sát, Bạch Hổ Sát nhẹ, Xuyên Tâm Sát, Cân Trời Xung Xạ Sát, Liêm Trinh Sát, Đỉnh Tâm Sát.
6-ngu de minh chu.png (893 KB)
8. Long Qui.
Đây là 1 loại Linh Thú, ghép từ Long và Qui trong Tứ Linh, có hình dáng 1 con Rùa với đầu Rồng. Nó mang tính dũng mãnh của Rồng, và tính chịu đựng bền bĩ của Rùa. Mặt khác, cả 2 loại Linh thú này đều hợp với Thuỷ, nên tính nó cũng hợp Thuỷ.
Đây là Vật Hoá Sát chuyên trị, Đại Hung Tinh Tam Sát. Thường được sử dụng là vật trấn yểm nơi phạm Tam Sát.
8-long qui.png (1.27 MB)
9. Chuông Gió Kỳ Lân.
Khác với các loại chuông gió thông thường, dùng để treo, Chuông Gió Kỳ Lân được đặt trên bàn, tủ. Do có nhiều nơi có địa thế, hình thù đặc trưng, không thể treo chuông gió thường, người ta mới dùng loại này.
Về hình dáng thì Chuông Gió Kỳ Lân có 1 chân đế tròn, với những thanh đồng xung quanh, 1 thanh đồng ở giữa, đóng vai trò là quả chuông có hình con Kỳ Lân hay Tỳ Hưu. Thông thường người ta hay làm quả chuông hình Kỳ Lân, nên lấy luôn là tên gọi của loại chuông này.
Ngoài những tính năng thông thường của chuông gió ra, Chuông Gió Kỳ Lân còn có Lực Hoá Sát khá mạnh, và tác dụng Chiêu Tài. Nếu là Thương Sát mà dùng nó, thì nên đặt ở góc trái phía trên cửa. Trường hợp 2 cửa sổ đối diện nhau, mà nhà kia đông người hơn, người ta cũng dùng nó để chận Tài Khí không trôi sang nhà kia. Những Hình Sát mà nó hoá giải là: Thương Sát, Pháo Đài Sát.
9-chuong gio ki lan.png (689 KB)

(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng