TẠI SAO THẮP NHANG, THẮP NHANG VÀO BAN ĐÊM CÓ GẶP LINH HỒN KHÔNG?

Tại sao phải thắp nhang, thắp nhang ban đêm có sao không, thắp nhang thế nào mới đúng là băn khoăn của nhiều người.

Tại sao thắp nhang?

Thắp nhang, là một nền văn hoá không chỉ của phương Đông mà còn của phương Tây.

Theo ghi chép lịch sử, đốt hương bắt nguồn từ khoảng 3700 trước Công nguyên (khoảng 5700 năm trước), từ Ấn Độ. Năm 618, một nhà sư đã đưa nhang trầm vào Trung Quốc, từ đó nó đã phát triển và phát triển trong triều đại nhà Minh, sau đó lan rộng khắp mọi nơi.

Người ta nói rằng hình thức thắp nhang phổ biến nhất ở Nhật Bản, nơi mà họ có nhiều cách để thắp nhang; Nổi tiếng nhất là nhang trầm vòng hình thành vào thế kỷ 17, vẫn còn sử dụng ngày nay.

Nhiều tài liệu cho thấy nhang đã xuất hiện từ rất lâu. Trong các đền thờ của Ai Cập cổ đại có rất nhiều hình ảnh hoặc hình ảnh mô tả các nghi thức này.

Ngày nay thắp nhang đã trở thành tập quán trong các ngày mồng một, trăng tròn, tháng 7, Vũ Lan, Tết Nguyên đán, Phật Đản. Và các ngày quan trọng của gia đình, như đám giỗ, đám tang, đám cưới, tân gia ...

Có thể nói, người ta thắp hương vì những lý do sau:

- Vì lý do tâm linh: hiển hiện đức tin, mong muốn được kết nối với thế giới tâm linh.

- Vì lý do cuộc sống: xông nhà, xua đuổi côn trùng…

 thap-huong.jpg (83 KB)

Vậy thắp nhang vào ban đêm có gặp linh hồn không?

Câu trả lời là không. Bạn có thể thấp nhang một cách an toàn bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, khi thắp nhang phải chú ý đến phong tục tập quán của từng nơi và chất lượng của nhang, nguy cơ cháy nổ. Vậy cho nên quý vị cứ bình tâm thắp nhang bất cứ khi nào quí vị thấy cần. Chúc quí vị luôn bình an và hạnh phúc trong cuộc sống. Thân – Nhang Sạch Tâm Minh


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng