LOẠI BỎ 5 VẬT PHẨM SAU ĐÂY KHỎI BÀN THỜ NẾU KHÔNG SẼ TỔN HẠI ĐẾN CUỘC SỐNG CỦA GIA ĐÌNH CỦA QUÝ VỊ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và thanh sạch nhất trong mỗi gia đình. Đó là lý do tại sao chúng ta cần có một vài lưu ý để giữ bàn thờ được tôn kính. Người dân Việt Nam có văn hoá thờ cúng tổ tiên, nhớ và biết ơn ông bà và nhớ lại những người thân bị mất trong gia đình. Bàn thờ rõ ràng được coi là một nơi tôn nghiêm và linh thiêng. Vào ngày thứ mười lăm, ngày cuối tháng, hoặc ngày giỗ, chủ nhà sẽ chuẩn bị các vật phẩm để đặt lên bàn thờ tổ tiên với mong muốn cầu chúc cho con cháu khỏe mạnh, may mắn và thành công. Tuy nhiên, nhiều người tùy tiện thay đổi và sử dụng vật phẩm giả trên bàn thờ vì chúng rất tiện lợi nhưng không biết rằng đây là điều đại kị.

Dưới đây là 6 vật phẩm quý vị không nên đặt trên bàn thờ nếu quý vị không muốn rơi vào nghèo đói và không may mắn:

 

Hoa giả

Mặc dù trang trí hoa giả là một cách để tiết kiệm chi phí nhưng các chuyên gia phong thủy luôn khuyên quý vị nên sử dụng hoa thật. Mặc dù nó đắt hơn hoa giả, nhưng hoa thật cho thấy sự chân thành của quý vị.

Ngoài ra, khi hoa có héo quý vị nên bỏ ngay đi, bởi vì nếu hoa giả, hoa khô trên bàn thờ sẽ làm cho chủ nhà không may mắn, gia đình hay tranh cãi.

1419909601-trang-tri-nha-voi-hoa-gia-1.jpg (57 KB)

Không sử dụng cát để bỏ vào bát nhang

Tuyệt đối không nên sử dụng cát để thay thế tro trên bát nhang. Bởi vì điều này sẽ làm cho gia đình gặp lục đục, và điều không may mắn.

Bát nhang cần sử dụng tro sạch, tro từ gạo nếp hoặc rơm sạch, sàng lọc cẩn thận để loại bỏ các tạp chất.

4-4.jpg (274 KB)

Trái cây giả

Cũng giống như hoa, quý vị nên cúng bàn thờ tổ tiên bằng trái cây thật để thể hiện lòng thành kính. Nếu quý vị gửi lộc giả, thì người đã khuất cũng không nhận được. Nếu quý vị đang sử dụng trái cây giả hãy thay bằng trái cây tươi nhé.

2-220.jpg (66 KB)

Cành vàng lá ngọc

Bàn thờ là một nơi thiêng liêng, nên cành vàng lá ngọc không nên được đặt lên. Cành vàng lá ngọc có rất nhiều điều khó nói ở đây… Nhưng dù sao đi nữa, quý vị cũng không nên đi đến bất kỳ đền thờ, chùa chiền nào, cũng xin lộc về để đặt trên bàn thờ. Nhất định quý vị cần phải biết nguồn gốc của nó trước khi đem về nhà nhé.

chau-hoa-canh-vang-la-ngoc-trang-tri-tet-2016 (8).jpg (225 KB)

Giấy tiền vàng mã

Mặc dù giấy tiền vàng mã là vật phẩm có thể được đặt trên bàn thờ, nhưng giấy tiền vàng mã hoàn toàn không được đặt trên bàn thờ Phật. Đây là một lễ vật dành cho người quá cố, không nên được đặt gần tượng Phật, điều này làm mất đi phẩm giá của bàn thờ Phật.

Đối với bàn thờ của gia đình, chúng ta có thói quen cúng tiền giấy vàng mã từ ngày mồng một 1 năm mới và cho đến cuối năm mới hóa vàng. Nếu như vậy, quý vị cần phải chắc chắn rằng, vào ngày quý vị đưa ông táo về bầu trời, tiền giấy vàng mã cũng phải được hóa vàng. Nếu quý vị vì một lí do gì đó mà quên mất, hoạt động kinh doanh năm tới có thể sẽ trở nên trì trệ và không được hanh thông.

3.jpg (3.86 MB)

 

Nội dung bài viết về “5 VẬT PHẨM KHÔNG NÊN ĐỂ TRÊN BÀN THỜ” được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau và viết theo quan điểm chủ quan của nhang sạch Tâm Minh. Nếu quý vị có gì chưa đồng tình rất mong quý vị thông cảm. Một lần nữa cảm ơn quý vị đã quan tâm và sử dụng nhang sạch Tâm Minh. Chúc quý vị luôn hạnh phúc và an lạc. Thân, nhang sạch Tâm Minh.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng