LÀM VỠ GƯƠNG BÁO ĐIỀM GÌ?

Theo quan niệm của dân gian để lại, chiếc gương soi là một vật dụng có chứa nhiều điều kì lạ, chiếc gương thường được coi là vật linh thiêng, để giúp trừ ma quỷ, tà khí. Hiện nay, nhiều nhà vẫn treo những chiếc gương bát quái trước cửa nhà, để đề phòng sự thâm nhập của ma quỷ. Hơn nữa, đặt những chiếc gương lớn trong nhà, cũng cần phải đặt đúng vị trí, để đúng nơi hợp phong thủy, để mang lại những điều tốt lành, cho ngôi nhà của quý vị.

Theo văn hóa Trung Quốc, chiếc gương là một vật có khả năng trừ tà. Vì họ khẳng định rằng, khi ma quỷ nhìn vào chiếc gương sẽ thấy hình thù kì lạ, và sẽ khiếp sợ bỏ chạy đi nơi khác.

Đối với văn hóa Nhật Bổn, thì chiếc gương được coi là một vật dụng vô cùng quan trọng. Đây là một trong những vật dụng quý giá của các nhà vua. Do đó, đằng sau ghế ngai vàng của nhà vua thời Nhật Hoàng, đều có một chiếc gương.

Đối với dân tộc Slava, thì chiếc gương được coi là vật dụng để giữ ranh giới, giữa trần gian và thế giới bên kia, những câu chuyện về chiếc gương thường gắn liền với những người đã khuất. Theo truyền thuyết, thì chiếc gương là nơi lưu giữ lại những linh hồn, của bất kì ai đó đã từng soi vào đó. Với suy nghĩ này, họ thường lau sạch mặt gương sau khi soi gương.

Tuy nhiên, ở một số nước ở Châu Âu, họ lại có quan niệm rằng, nếu lỡ có đánh rơi thủy tinh hay gương, thì đây là một điều may mắn. Đặc biệt hơn, trong truyền thống của người Đức, ở những lễ cưới hỏi, bữa tiệc vui họ còn tổ chức đập bể các vật dụng bằng thủy tinh, như bát đĩa, ly chén.

Thế nhưng, phần lớn các nước quan niệm rằng, khi làm vỡ gương sẽ mang lại một điềm gì đó không tốt, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

Để tránh những hậu quả xấu, quý vị không nên soi gương khi đang bị bệnh. Cách tốt nhất là, nên nhìn vào gương với nụ cười và sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ luôn phát ra năng lượng tích cực để giúp quý vị trong cuộc sống.

5-1280x720.jpg (332 KB)

VẬY QUÝ VỊ NÊN LÀM GÌ KHI LÀM GƯƠNG BỊ VỠ?

Trong những từ điển tử vi, có nói khi gương vỡ là sẽ có điều không lành, chính vì thế quý vị cần phải hóa giải điềm gở này. Để hóa giải, quý vị cần gom sạch sẽ những miếng gương vỡ lại, sau đó chôn sâu dưới đất hoặc quăng xuống sông. Khi chôn, quý vị nên quấn xung quanh chiếc gương một mảnh vải, hoặc một chiếc túi màu đen.

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của Nhang Sạch Tâm Minh. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Cảm ơn quý vị đã tin dùng đến Nhang Sạch Tâm Minh. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng