CÓ NÊN DÙNG NHANG CUỐN TÀN, NHANG KHÔNG KHÓI THƯỜNG XUYÊN?

Có quan niệm cho rằng khi thắp hương, tàn nhang cuốn đậu lại có nghĩa là nhà sẽ có nhiều tài lộc, bát hương đậu đầy tàn thì tiền vào nhà càng nhiều. Nó phản ánh niềm tin vào thần thánh, niềm tin vào thế giới tâm linh mà từ đó yên tâm làm ăn.

Có quan niệm cho rằng khi thắp hương, tàn nhang cuốn đậu lại có nghĩa là nhà sẽ có nhiều tài lộc, bát hương đậu đầy tàn thì tiền vào nhà càng nhiều. Nó phản ánh niềm tin vào thần thánh, niềm tin vào thế giới tâm linh mà từ đó yên tâm làm ăn.

Nhang cuốn tàn hay còn gọi là nhang cong tàn hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Nhưng sự thực nó có hại tới sức khỏe con người không? Câu trả lời là nhang cuốn tàn đang là mối đe dọa mà nhiều người chưa biết. Để nhang cuốn được tàn, người ta cần dùng hóa chất ngâm tẩm cho cây tăm khi cháy sẽ đậu lại, đó là chất H3PO4 - axit photphoric. Các nhà khoa học chứng minh khi cháy, chất này sẽ thải ra P2O5 gây bào mòn da, người hít phải nhiều sẽ khó thở. Ai bị viêm xoang dễ nhận diện được mùi này và bị ngứa mũi, hắt hơi ngay lập tức. Nếu vô tình bị gió đưa khói về phía mặt, mắt sẽ bị ngứa và chảy nước mắt.

Untitled-02.jpg (92 KB)

Mỗi ngày thắp 1 lần sẽ hít phải lượng khí độc không đáng kể. Nhưng sau nhiều ngày và nhiều năm sử dụng sẽ tích 1 lượng chất độc không nhỏ trong cơ thể. Nếu đốt nhang tẩm hóa hóa chất với số lượng nhiều sẽ gây khó chịu cho người ngửi khiến người ta thấy khó thở buồn nôn, đầu óc quay cuồng. Dùng lâu dài sẽ gây nhiễm độc gan, phổi. Đặc biệt, chất độc từ hương sẽ không tác động ngay, mà nó sẽ tích lũy dần dần, lâu sẽ dẫn đến ung thư.

Vì vậy chúng tôi có vài lời khuyên muốn gửi đến quý vị. Là người mua, quý vị nên chọn các thương hiệu nhang đảm bảo được chất lượng. Nhang phải có mùi thơm đặc trưng, cháy đượm, cháy lâu, vị hương êm dịu, không gắt, không cay mắt... không nên tham rẻ mà mua nhang kém chất lượng vừa tốn tiền vừa hại sức khỏe. Và quý vị cũng có thể mua và sử dụng các loại nhang sạch và nhang không hóa chất của các đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường. Hy vọng quý vị sẽ chọn được loại nhang phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của người viết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng