CÁCH THẮP NHANG GIÚP XUA ĐUỔI VẬN XUI TRONG NHÀ –【NHANG SẠCH TÂM MINH】

Tư thế thắp nhang. Trước khi thắp nhang, nên sắp xếp ổn thỏa những vật phẩm cúng dường, như hoa, quả tươi, nước sạch, vân vân. Khi thắp nhang chú ý phong thái của bản thân, phải đoan chính, nghiêm trang, không vội vàng và hấp tấp. Khoảng cách giữa chỗ đứng với bát nhang vừa phải, không quá xa hoặc quá gần.

– Khi lấy nhang phải thận trọng, nhẹ nhàng, không nên để nhang bị rơi vãi hoặc đổ xuống đất. Khi cắm nhang, cố gắng dùng hai tay cắm để biểu thị sự kính cẩn. Nếu vị trí bát nhang không thuận cho việc cắm bằng hai tay, thì ta cắm bằng tay phải.

– Nhang cắm cần ngay thẳng, tránh nghiêng lệch làm mất sự nghiêm trang, làm cho cây nhang dễ đổ, hoặc đốm lửa giữa các nén nhang cháy không đều, dễ bị tắt.

– Chúng ta phải cần ghi nhớ là mỗi lần dâng nhang trước bàn thờ, không những dâng nhang bằng tấm lòng thành kính của mình, mà còn phải có chánh niệm tức là sự tập trung khi dâng nhang.

Nên cắm từng nén nhang với hai tay, và cắm cho ngay thẳng, tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, mặc cho bão táp phong ba không hề dời đổi, giữ nguyên phong cách của người quân tử, tấm lòng trong sạch để lưu lại tiếng thơm với đời tỏa hương khắp muôn nơi.

2-1280x720-1280x720.jpg (176 KB)

Chú ý. Tùy đàn lễ lớn nhỏ mà thỉnh mời, dâng nhang, nhưng với những lễ lớn, chuyện Tam bảo, Tam thế. Chỉ nên làm ở chùa chiền, hoặc do các thầy cúng làm lễ, trong gia đình không nên làm.

Ngày Tết chúng ta thắp nhang nhiều. Khi cúng, chúng ta thường thắp 3 nén nhang cho mỗi bát nhang. Tuy nhiên, nếu muốn duy trì bàn thờ, thì chỉ thắp 1 nén nhang là đủ. Người ta cũng có thể sử dụng nhang vòng, để duy trì sự cháy liên tục của nhang trên bàn thờ trong những ngày tết hoặc ngày lễ giỗ.

Ở một số vùng quê nước ta, họ còn thắp nhang từng gốc cây, góc nhà, vì theo họ, mọi vật đều có tâm hồn, và cần được an ủi để những vong hồn sống ở đó, không cảm thấy cô đơn, để họ hưởng được ít phước lành, sớm ngày được siêu thoát, tục lệ này cũng chỉ làm khi năm hết Tết đến, hoặc vào lễ Xá tội vong nhân.

8-1280x720-1280x720.jpg (157 KB)

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của người viết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng