CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA ĐỐT TRẦM HƯƠNG VÀ XÔNG TRẦM HƯƠNG.

Hiện nay, trầm hương được người tiêu dùng sử dụng khá phổ biến dưới nhiều thức, và cách sử dụng khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất. Đốt trầm hương và xông trầm hương, là 2 cách sử dụng trầm hương, phổ biến nhất hiện nay. Giữa 2 hình thức này cũng có nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác biệt đó là gì nhé!

Xông trầm là cách đốt trầm, để làm mùi thơm của tinh dầu trầm lan tỏa. Nhưng như vậy, chọn cách nào để hưởng thụ được trọn vẹn hương thơm tinh túy, tiết kiệm chi phí, và tốt cho sức khỏe của người sử dụng?

1. Đốt trầm hương.

Đây là hình thức đốt trực tiếp, phần gỗ của cây dó bầu có chứa trầm hương. Khi đốt phần gỗ này, thì mùi hương của cây dó bầu và mùi thơm của tinh dầu trầm hương, sẽ hòa quện vào nhau. Do đó bạn sẽ khó cảm nhận được một cách trọn vẹn, mùi thơm đặc trưng của trầm hương. Nếu phần gỗ có hàm lượng tinh dầu ít, thì rất khó có thể cảm nhận được mùi thơm của gỗ trầm hương, mà chỉ cảm nhận được toàn mùi gỗ, khói cay khó chịu.

Đặc biệt, khi đốt trầm hương, thời gian đốt thường rất ngắn, vì việc đốt trầm hương vô cùng lãng phí, nên người dùng không thường sử dụng trầm hương tự nhiên để đốt, vì trầm hương rất quý hiếm và có giá trị kinh tế rất cao. Nếu đốt trầm hương trong phòng kín, sẽ rất dễ bị ngột ngạt vì khói gỗ bay ra, hơn nữa việc đốt trầm hương, sẽ khiến cho mùi hương không được lan tỏa đều, và bay xa trong không khí, làm giảm hiệu quả và tác dụng của trầm hương.

 3.1-1280x720.jpg (432 KB)

2. Xông trầm hương.

Xông trầm hương được người sử dụng trong các lò xông trầm bằng điện hoặc lư hương. Cách xông trầm hương hoàn toàn khác với cách đốt trầm. Để có thể xông được, người ta thường phải xay nhuyễn gỗ trầm hương, hoặc tinh dầu trầm để sử dụng. Khi xông, tinh dầu trầm sẽ được đốt cháy, và tỏa ra mùi thơm nhẹ dàng, thanh khiết. Người sử dụng sẽ thưởng thức được mùi thơm một cách trọn vẹn của trầm hương nguyên chất.

Thời gian để xông trầm hương thường kéo dài từ 2 đến 4 giờ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể xông trầm hương ở bất kỳ không gian nào để tận hưởng mùi thơm của trầm hương. Xông trầm hương, có thể phát huy tối đa công dụng làm sạch không khí, giúp tinh thần bạn được thư thái, nhẹ nhõm và tiết kiệm được chi phí. Lò xông trầm hương bằng gỗ, thường được nhiều người sử dụng bởi sự thuận tiện, không cần phải dây diện, như các loại lò xông bằng điện khác.

4-1280x720.jpg (440 KB)

Bài viết được sưu tập từ nhiều nguồn, và viết lại theo quan điểm chủ quan của người viết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý vị. Nhang Sạch - Tâm Minh cảm ơn quý vị đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Rất mong nhận được sự góp ý của quý vị. Kính chúc quý vị luôn khỏe mạnh và an lạc trong cuộc sống.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng